Tin tức >> Lễ bàn giao tàu 56.200 Tấn - NT02 Trường Minh Fortune 05/04/2017

Lễ bàn giao tàu 56.200 Tấn - NT02 Trường Minh Fortune

 

     Ngày 23/3/2017, Công ty Đóng tàu Nam Triệu tổ chức lễ bàn giao tàu chở hàng rời trọng tải 56.200 tấn - NT02 mang tên TRUONG MINH FORTUNE cho chủ đầu tư công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thuỷ Đông Bắc và chủ tàu Công ty Cổ phần Quốc tế Trường Minh.

     Đây là thành quả của gần 20 tháng lao động không mệt mỏi, nỗ lực không ngừng của cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động cùng các giải pháp tái cơ cấu, hợp lý hóa sản xuất, bố trí lại lao động khối gián tiếp và trực tiếp phù hợp với tình hình hiện tại của Ban lãnh đạo công ty.

Sự kiện bàn giao tàu 56.200 tấn chứng minh, Nam Triệu đã vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển, điều đó đã thể hiện ý chí, bản lĩnh của Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hoài và Ban lãnh đạo công ty đã đủ nhạy bén để nắm bắt cơ hội và đủ bản lĩnh để vượt qua thử thách.

     Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động khó khăn và thách thức, việc Công ty Đóng tàu Nam Triệu hoàn thành đóng mới, bàn giao tàu 56.200 tấn TRUONG MINH FORTUNE thực sự có ý nghĩa quan trọng, củng cố lòng tin của Đảng, Chính phủ, các Bộ, Ban nghành, cơ quan chức năng và đối tác với Nam Triệu trong quá trình tái cơ cấu hiện nay.

     Tàu 56.200 tấn TRUONG MINH FORTUNE , kết quả giám sát kỹ thuật trong quá trình đóng mới của Đăng kiểm Việt Nam (VR) và Đăng kiểm Nhật Bản (NK) cho thấy tàu đáp ứng đầy đủ các quy định mới nhất về an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, lao động hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) và Tổ chức Lao động quốc tế để hoạt động không hạn chế, có thể tới được cảng của tất cả các nước trên thế giới. VR và NK đã thống nhất việc phân cấp lưỡng cấp và cấp đầy đủ các giấy chứng nhận đăng kiểm cho tàu hoạt động, đồng thời là con tàu có thời gian thi công ngắn nhất, số lượng nhân công thi công ít nhất, số lượng chuyên gia nước ngoài tham gia ít nhất…

     Với việc bàn giao tàu hàng 56.200 tấn Trường Minh Fortune là thành công lớn, nhưng phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, song Nam Triệu tin tưởng sẽ vượt qua và cam kết sẽ thực hiện những sản phẩm tiếp theo mà Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và Chủ tàu đã tin tưởng giao phó với chất lượng sản phẩm tốt và tiến độ nhanh nhất.

     Chia sẻ quan điểm này, ông Nguyễn Đức Thuận  - Giám đốc công ty CP CNTT Đông Bắc tại sự kiện bàn giao tàu chở hàng rời hiện đại trọng tải 56.200 tấn TRUONG MINH FORTUNE cho biết “Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục phát triển những dự án mới với tính khả thi cao trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay đối với Công ty Đóng tàu Nam Triệu”. Đồng thời ông Thuận khẳng định đây là dấu mốc quan trọng, một bước thành công lớn trong sự hợp tác giữa chủ đầu tư, chủ tàu và đơn vị thi công, đề nghị Nam Triệu đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thi công tiếp tàu 56.200 tấn NT04 bàn giao theo đúng kế hoạch đã cam kết giữa các bên.

     Theo ông Ngô Tùng Lâm, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty công nghiệp tàu thủy cho biết: Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn chưa thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng nhưng chủ đầu tư công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thuỷ Đông Bắc, chủ tàu Công ty Cổ phần Quốc tế Trường Minh và Công ty Đóng tàu Nam Triệu đã triển khai thực hiện hợp đồng đóng mới con tàu này đã  tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên cũng như khẳng định trình độ tay nghề, uy tín, thương hiệu của công ty Đóng tàu Nam Triệu trên thị trường đóng tàu trong nước và quốc tế.

     Tàu 56.200 tấn là một trong những sản phẩm tiêu biểu của SBIC trong những năm qua. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới việc hoàn thành, bàn giao tàu 56.200 tấn thể hiện quyết tâm và sức vươn lên của SBIC và Công ty Đóng tàu Nam Triệu hiện nay. Với thành tựu này, ngành đóng tàu Việt Nam tiếp tục ghi nhận thành công, sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ những người thợ đóng tàu cũng như chủ tàu trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

     Tàu 56.200 tấn Trường Minh Fortune với các thông số chính như sau:

                               - Chiều dài toàn bộ                              : 190,00 m.

                               - Chiều dài giữa hai đường vuông góc   : 185,00 m.

                               - Chiều rộng thiết kế                             :   32,26 m.

                               - Chiều cao thiết kế                              :   18.10 m.

                               - Mớn nước thiết kế                              :   11,20 m.

                               - Trọng tải toàn phần                           : 56.200 MT.

                               - Máy chính:

                                   + Kiểu                                               : DU WARTSILA 6RT-flex 50

                                   + Công suất định mức                        : 7.110 Kw ở 107,7 vòng/phút.

                                   + Công suất liên tục tối đa                  : 8.890 KW ở 116 vòng/phút.

     Tàu do công ty IHI Marine United INC thiết kế, do đăng kiểm NK (Nhật Bản) và VR (Việt Nam) phân cấp và giám sát thi công.

     Đây là loại tàu chở hàng rời mạn đơn, đáy đôi, có 5 hầm hàng với tổng dung tích 71.800m3; nắp hầm hàng vận hành thuỷ lực có 4 cần cẩu với sức nâng 30 tấn; tàu dẫn động bằng động cơ diezel với máy chính của hãng Wartsila 6RT-flex 50 đạt công suất tối đa trên 8.890 KW ở 116 vòng/phút.

    Sau khi con tàu được bàn giao đã được chủ tàu đưa vào khai thác với chuyến hàng hải đầu tiên của nó vào tháng 4 /2017.

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ Bàn giao tàu 56.200 Tấn - NT02 TRUONG MINH FORTUNE.

Ông Ngô Tùng Lâm, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ - SBIC phát biểu

Ông Nguyễn Văn Hoài, Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Nam Triệu phát biểu.

Ông Nguyễn Đức Thuận  - Giám đốc công ty CP CNTT Đông Bắc phát biểu tại Lễ bàn giao

Ông Nguyễn Vũ Hải - Phó cục trưởng cục Đăng kiểm Việt Nam phát biểu tại lễ bàn giao.

 

Ký biên bản bàn giao và trao chìa khoá tượng trưng cùng ảnh lưu niệm tàu Trường Minh Fortune

 

                                                                                           Phòng Hành chính quản trị