Tin tức >> THỨ TRƯỞNG NGUYỄN VĂN CÔNG PHỤ TRÁCH TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY 01/08/2017

THỨ TRƯỞNG NGUYỄN VĂN CÔNG PHỤ TRÁCH TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP TÀU THỦY

 

Sáng nay (31/7), Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã giao quyền phụ trách Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đồng thời trao Quyết định nghỉ chế độ cho ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT CNTT.

 

 

 
 


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa giao Quyền phụ trách SBIC cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Công

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy nói chung, cá nhân ông Nguyễn Ngọc Sự nói riêng đã duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đời sống, việc làm cho hàng ngàn CBCNV-LĐ ổn định về tư tưởng, thu nhập mặc dù trong điều kiện cực kỳ khó khăn là vừa phải tái cơ cấu vừa phải phát triển Ngành đóng tàu theo chỉ đạo của Chính phủ trong lúc thị trường vận tải biển và đóng tàu vẫn chạm đáy.

“Ông Nguyễn Ngọc Sự đã gắn bó, cống hiến hết mình cho SBIC và Ngành GTVT trong 7 năm qua. 7 năm đặc biệt khó khăn từ các nguyên nhân chủ quan và khách quan đối với riêng ngành đóng tàu và vận tải biển. Tuy thế, SBIC vẫn hoàn thành tương đối các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành đóng tàu theo Chỉ đạo của Chính phủ. Ngoài sự nỗ lực của cả tập thể, sự đóng góp của cá nhân ông Nguyễn Ngọc Sự trên cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên TCT là rất lớn”, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa chia sẻ.
 


Chủ tịch HĐTV SBIC Nguyễn Ngọc Sự chính thức nghỉ chế độ từ 1/8/2017


Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng
của ông Nguyễn Ngọc Sự trong suốt 7 năm công tác tại SBIC

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, giai đoạn vừa qua CBCNV Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy đã rất nỗ lực, cố gắng triển khai thực hiện công tác tái cơ cấu, đạt được một số thành tựu. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên công tác tái cơ cấu Tổng công ty chưa đạt được kỳ vọng đặt ra.

Do đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công khẳng định sẽ cùng HĐTV, lãnh đạo TCT tiếp tục duy trì SXKD; Xây dựng báo cáo tổng kết việc triển khai công tác tái cơ cấu với trọng tâm là nghiên cứu thực trạng, đề xuất các giải pháp để duy trì các doanh nghiệp đóng tàu có lợi nhuận và giảm tối đa thiệt hại của Nhà nước, đảm bảo lợi ích của người lao động.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nhận thêm nhiệm vụ phụ trách SBIC

Giao nhiệm vụ cho Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm phụ trách lĩnh vực công nghiệp đóng tàu thời gian qua, đã thông hiểu những khó khăn của Tổng công ty, Thứ trưởng Công sẽ cùng CBCNV đưa Tổng công ty ổn định và có những bước phát triển thời gian tới.

“Mong rằng, CBCNV Tổng công ty luôn luôn đoàn kết, tiếp tục vượt qua những khó khăn để gìn giữ và có hướng phát triển ngành đóng tàu, đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, chiến lược biển Việt Nam trong thời gian tới”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.
 


Ông Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy

Gửi lời trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các cơ quan của Chính phủ đã đồng hành cùng Vinashin trước kia, SBIC hiện tại trong quá trình thực thi nhiệm vụ, ông Nguyễn Ngọc Sự hứa dù có nghỉ chế độ nhưng sẽ hỗ trợ SBIC bằng những kinh nghiệm, tâm huyết của mình đúc kết trong thời gian qua, truyền lại cho cán bộ kế cận để đưa SBIC phát triển đúng với kỳ vọng.

 

Theo: H.L

Nguồn: Cổng thông tin Điện tử Bộ GTVT - mt.gov.vn)